Thứ Năm, Tháng Năm 23, 2024
spot_img
HomeDu lịchNúi bài thơ Quảng Ninh, #1 điểm check in Vịnh Hạ Long

Núi bài thơ Quảng Ninh, #1 điểm check in Vịnh Hạ Long

Núi Bài Thơ Quảng Ninh là địa điểm checkin, khám phá thú vị, nằm tại trung tâm thành phố Hạ Long, bên ven đường bao biển Trần Quốc Nghiễn gần kề nhiều điểm tham quan, du lịch hấp dẫn khác của tỉnh Quảng Ninh.

>> Xem thêm cái tên lịch sử ngã tử Loong Toòng 

Núi Bài Thơ Quảng Ninh

Nhận được rất nhiều sự quan tâm của du khách từ trước tới nay, núi Bài Thơ không chỉ là điểm khám phá trải nghiệm và còn gắn liền với lịch sử, trước đó trong chiến thắng Bạch Đằng lịch sử, núi Bài Thơ Quảng Ninh là vị trí cực kỳ thuận lợi để theo dõi di chuyển của quân Nguyên Mông.

nui-bai-tho-quang-ninh

Ngày nay núi Bài Thơ nằm tại thành phố Hạ Long tỉnh Quảng Ninh, vẫn có một vị trí cực kỳ đẹp để ngắm nhìn vịnh Hạ Long thơ mộng cũng như bao quát toàn thành phố, chính vì vậy đây còn được nhắc tới như là “nóc nhà của Hạ Long”.

Hình ảnh núi Bài Thơ

Là điểm checkin cực xin cho những bạn trẻ thích khám phá trải nghiệm, có không ít những tấm hình được chụp trên đỉn núi Bài Thơ với nhiều cảnh sắc, thời tiết và sắc thái khác nhau.

nui-bai-tho

Núi Bài Thơ có chiều cao khoảng 200m, có rất nhiều những vách đá cheo leo, dựng đứng và sắc nhọn, lối lên đỉnh núi đã được xây dựng bậc thang việc lên núi khá dễ dàng.

hinh-anh-nui-bai-tho

Di chuyển tới núi Bài Thơ bằng cách nào

Nằm ở vị trí trung tâm của thành phố ngay trên tuyến đường bao biển rộng đẹp, việc di chuyển tới núi Bài Thơ cực kỳ dễ dàng. Từ các hướng Hải Phòng, Đông Triều, Uông Bí, Quảng Yên hay Cẩm Phả, Móng Cái chỉ cần đi theo QL 18A cũng như đường bao biển Trần Quốc Nghiễn để tới chân núi Bài Thơ.

den-nui-bai-tho-bang-cach-nao

Các thông tin về Núi Bài thơ

Lịch sử

Núi Bài Thơ Quảng Ninh còn được gọi với tên núi Rọi Đèn (Truyền Đăng Sơn), trong các chiến dịch kháng chiến chống quân xâm lược từ trước tới nay, khi có quân địch di chuyển vào đất nước theo đường biển, trên đỉnh núi sẽ có đốt lửa để báo tín hiệu về kinh thành một cách nhanh chóng nhất.

Năm 1468 vua Lê Thánh Tông và quân lính đi tuần vùng biển Đông Bắc có ghé thăm núi Truyền Đăng, xúc động với cảnh đẹp nơi đây vua đã cho khắc một bài thơ lên vách đá:

巨浸汪洋潮百川 Cự tẩm uông dương triều bách xuyên

亂山棊布碧連天 Loạn sơn kỳ bố bích liên thiên

壯心初感咸三股 Tráng tâm sơ cảm hàm tam cổ

信手遙提巽二權 Tín thủ giao đề tốn nhị quyền

辰北樞機森虎旅 Thần Bắc khu cơ sâm hổ lữ

海東烽燧息狼煙 Hải Đông phong toại tức lang yên

天南萬古河山在 Thiên nam vạn cổ hà sơn tại

正是修文偃武年 Chính thị tu văn yển vũ niên

bia-da-tren-nui-bai-tho1

Ngoài ra trên núi Bài Thơ còn có rất nhiều các bài thơ của các tác giả nổi tiếng khác trong nhiều thời kỳ, được khắc lên đá, đây cũng chính là nguyên do núi được đặt với tên Bài Thơ.

bia-da-tren-nui-bai-tho

Núi Bài thơ còn gắn liền với những sự kiện trong kháng chiến chống quân Mỹ, đây được chọn là tuyến phòng thủ với khẩu đội 12 ly 7 luôn sẵn sàng trực chiến trên đỉnh núi, ngoài ra núi Bài Thơ được chọn để đặt một trạm Viba phát sóng truyền đi những thông tin quan trọng nhờ đó việc phòng thủ và đánh trả quân Mỹ được đảm bảo.

Núi bài thơ có leo được không

Dù lối lên đỉnh núi Bài Thơ khá khúc khửu và khó đi nhưng nhiều du khách vẫn tìm cách để có thể lên được, mặc dù đã có những bậc thang hay lan can chắn nhưng việc này cũng rất mạo hiểm.

nui-bai-tho-co-leo-duoc-khong

Trên đường lên đỉnh núi có nhiều cây với trái lạ, không nên ăn thử vì không rõ loại quả, rất có thể chứa độc.

Núi Bài Thơ đóng cửa

Từ cuối năm 2017 sau một vụ cháy và do chưa đảm bảo được an toàn nên núi Bài Thơ đang tạm đóng cửa, tuy vậy vẫn rất nhiều du khách tìm đến và tìm cách lên núi Bài Thơ bất chấp những nguy hiểm.

Không thể phủ nhận núi Bài Thơ Quảng Ninh là một điểm checkin, sống áo và khám phá thú vị, tuy nhiên chúng ta cũng không nên bất chấp nguy hiệm, sự ngăn cấm của chính quyền mà tìm cách lên đây. Hãy chờ đợi khi những biện pháp an toàn được xây dựng và núi Bài Thơ được hoạt động trở lại và chúng ta cùng chiêm ngưỡng những vẻ đẹp tuyệt hảo của nơi này.

Trên đây là một vài thông tin về núi Bài Thơ Quảng Ninh, đừng quên Quảng Ninh còn có rất nhiều những địa chỉ với phong cảnh hữu tình, cực kỳ thú vị nhé, theo dõi website để thêm yêu Quảng Ninh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan
- Advertisment -spot_img

Bài đăng phổ biến